TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HỒ QUAY CLIP 

HƯỚNG DẪN TRẺ TỰ HỌC TẠI NHÀ

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HỒ QUAY CLIP 

HƯỚNG DẪN TRẺ TỰ HỌC TẠI NHÀ

Để tạo môi trường học tập cho trẻ mầm non trong kỳ nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19, các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Tiên đã sáng tạo nhiều hình thức học online phong phú, đa dạng, tạo sự hấp dẫn đối với trẻ.

Trước thực trạng không phải gia đình nào cũng thiết kế được không gian và tổ chức các trò chơi để trẻ vừa học vừa chơi tại nhà, với mục đích không để trẻ quên các kỹ năng khi được học ở trường, các trường mầm non trên địa bàn thành phố tạo các video hướng dẫn trẻ học trong mùa dịch. Để có thể thu hút trẻ, các video thường dài chỉ khoảng từ 3 đến 5 phút, có nhiều hình ảnh đẹp. Giáo viên dạy là người phải biết pha trò, giọng nói truyền cảm để trẻ hứng thú với tiết học”.

Mỗi video phải bảo đảm được các yếu tố theo chương trình khung của Bộ Giáo dục, có tính khoa học, tính thực tiễn và tính giáo dục cao. Qua đây, góp phần nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin của giáo viên trong nhà trường.

Một số giáo viên còn sáng tạo tự cắt ghép, lồng thêm vào video những hình ảnh, đoạn nhạc để trẻ dễ hiểu, dễ nhớ hơn. Nhờ vào sự nhiệt tình, sáng tạo của các cô , những video đã được đón nhận và ủng hộ của phụ huynh.

Hiện nay, các trường mầm non trên địa bàn thành phố đang tích cực làm những clip bài giảng. Sau khi hoàn thành, các clip này sẽ được Ban giám hiệu nhà trường đánh giá, thẩm định. Nếu clip đạt yêu cầu sẽ được chia sẻ đến cho các phụ huynh qua gmail, zalo, fabook, youtube… Các cô còn có thể chia sẻ video clip với các trường bạn hoặc tải từ các trang mạng của Bộ GD&ĐT, youtube để có thể gửi đến cho trẻ nhiều video clip hơn.Có thể thấy, cách làm này đã mang lại lợi ích kép, vừa giúp giáo viên tích cực hơn trong nghiên cứu, sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, vừa giúp trẻ có các bài học online do chính cô giáo thực hiện.