A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham quan trường Tiểu học Đông Hồ

            HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC 

         Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Đông Hồ là cho trẻ tham quan trường Tiểu học, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1. 

          Đúng 8h30 phút ngày 20/06/2022 cô và trò các lớp 5 - 6 tuổi  trường mầm non Đông Hồ đã tập trung với trang phục gọn gàng, điều kiện đầy đủ để chuẩn bị cho buổi thăm quan, chuẩn bị hành trình đến với trường tiểu học.

          Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng chức năng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

          Đến trường Tiểu học Đông Hồ các bé được, giao lưu văn nghệ, trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1. Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm:C

Các bé hào hứng trước giờ tham quan

Sự chào đón nhiệt tình của các anh chị trường tiểu học

Các bé giao lưu văn nghệ cùng với các anh chị tiểu học

Các bé tham quan nơi làm việc của các cô tổ văn phòng

Tham gia tiết học cùng các anh chị lớp 1

Các bé được tham quan thư viện trường tiểu học

          Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi  trường MN Đông Hồ thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Đông Hồ. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.


Tác giả: Trường Mầm Non Đông Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 35
Hôm qua : 90
Tháng 09 : 2.496
Tháng trước : 1.303
Quý 3 : 16.903
Năm 2022 : 20.861
Năm trước : 4.318
Tổng số : 28.892
Liên kết Website